Sống Khỏe

VÀO BẾP

Sự thật đằng sau 10 mẹo nhà bếp vẫn được các bà nội trợ truyền tai nhau với tốc độ chống mặt

Người ta tin rằng, cuốn một chiếc khăn ướt bên ngoài chai bia sẽ giúp nó nhanh lạnh hơn nhưng thực tế không phải như vậy.

loading...

meo-tot-1

(Ảnh: food52)

Loading...

1. Cắt cà chua nhanh, gọn

Mẹo: Đặt cà chua hoặc các loại rau củ khác trên một chiếc đĩa, sau đó úp một chiếc đĩa khác lên trên. Giữ chặt chiếc đĩa phí trên để cà chua bên trong cố định vị trí và dùng dao thật sắc và to lia ngang giữa 2 đĩa.

Sự thật: Bạn có thể thành công với cách cắt cà chua nhanh gọn này nhưng hãy đảm bảo dao phải sắc và đủ dài.

2. Làm đồ uống nhanh lạnh

meo-tot-2

(Ảnh: johnrleeman)

Mẹo: Để đồ uống yêu thích của bạn nhanh lạnh hơn bình thường, người ta khuyên rằng nên cuốn xung quanh chai một tờ giấy hoặc khăn uốt sau đó đặt vào ngăn đá.

Sự thật: Cái này chỉ là truyền thuyết thôi. Chai không cuốn khăn và chai có cuốn khăn thực ra vẫn lạnh như nhau.

3. Tách lòng đỏ và lòng trắng trứng bằng vỏ chai nhựa

meo-tot-3

(Ảnh: johnrleeman)

Mẹo: Tất cả những gì bạn cần là một chiếc chai nhựa rỗng. Đập trứng ra bát. Dí sát vào lòng đỏ trứng sau đó ấn nhẹ vào vỏ nhựa là có thể hút nguyên vẹn cả phần lòng đỏ.

Sự thật: 100% thành công.

4. Tách cuống dâu tay bằng ống hút

meo-tot-4

(Ảnh: barefeetinthekitchen)  

Mẹo: Đặt một đầu của ống hút vào phần đít của dâu tây, cố gắng đặt sao cho thẳng với phần cuống bên trên của quả dâu tây. Nhẹ nhàng chọc sâu ống hút vào quả dâu xuyên từ dưới lên trên. Cuống và lõi dâu tây sẽ được đẩy ra khỏi quả.

Sự thật: Mẹo này rất hữu ích đó. Nhưng cách này chỉ nên dùng với những quả dâu nhỏ thôi, đối với dâu tây cỡ lớn tốt nhất vẫn nên dùng dao để tách cuống.

5. Cắt bánh bằng chỉ

meo-tot-5

(Ảnh: bhg)  

Mẹo: Dùng chỉ nha khoa để cắt các loại bánh mềm hoặc phô mai mềm.

Sự thật: Và tất nhiên cách luôn thành công rồi. Bánh hoặc phô mai sẽ không dính vào sợi chỉ như khi bạn cắt bằng dao giúp bạn có những lát cắt mỏng đẹp. Để có những lát cắt như ý, có thể bạn sẽ phải tập luyện vài lần đấy.

6. Bóc trứng luộc bằng thìa

loading...

meo-tot-6

(Ảnh: twitter/CoolestLifeHack)  

Mẹo: Đập đầu nhọn của trứng xuống bề mặt cứng để vỏ tách ra, dùng tay bóc một phần vỏ sao cho vừa để đặt phần đầu rìa của thìa vào. Úp mặt thìa xuống, đặt thìa vào chỗ vừa được bóc vỏ, lách nhẹ thìa dần vào trong vỏ trứng, từ từ đưa thìa vòng quanh quả trứng để tách phần vỏ với phần ruột bên trong. Sau khi tách hết thì bỏ vỏ, lấy phần lòng trứng để ăn.

Sự thật: Cái này chỉ là tin đồn thôi vừa tốn thời gian lại tốn công sức nữa. Thay vào đó, bạn nên thử một cách khác đơn giản hơn. Sau khi trứng chín, đổ hết nước sôi trong nồi đi, thay bằng nước nguội. Đậy vung thật chặt và dùng lắc mạnh nồi để võ trứng vỡ ra. Sau đó bạn có thể bóc vỏ trứng một cách dễ dàng.

7. Mở nắp hộp bằng băng dính

meo-tot-7

(Ảnh: instructables)  

Mẹo: Sử dụng băng dính dán chặt vào nắp hộp như hình. Một tay giữa hộp, một tay cầm đầu còn lại của đoạn băng dính và kéo thật mạnh.

Sự thật: Cách này chẳng có tác dụng gì đâu. Nó còn dễ làm đồ ăn trong hộp đổ ra bàn hoặc văng vào người bạn hơn đấy. Hãy thử đeo găng tay cao sư để mở hộp hoặc quấn dây cao su của bạn xung quanh các cạnh của nắp lọ. Điều này sẽ giúp bạn có được một lực mạnh hơn khi xoay, nắp lọ sẽ được mở ra một cách nhẹ nhàng.

8. Đặt thìa hoặc đũa ngang nồi nước đang sôi để tránh bị trào ra bếp

meo-tot-8

(Ảnh: thriftytstreasures) 

Mẹo: Đặt một chiếc thìa gỗ ngang miệng nồi đang sôi chúng sẽ giữ cho nước không bị trào ra ngoài.

Sự thật: Rất tiếc phải nói với bạn rằng, nước vẫn sẽ sôi trào ra ngoài.

9. Làm bánh pizza cũ giòn trở lại

meo-tot-9

(Ảnh: guff)  

Mẹo: Cho mẩu bánh pizza bạn  muốn hâm nóng vào lò vi sóng cùng với một cốc nước sẽ làm vỏ bánh giòn như ban đầu.

Sự thật: Sai rồi. Lớp vỏ bánh sẽ không thể giòn như lúc mới mua được.

10. Bóc vỏ xoài, kiwi hay quả bơ bằng một chiếc cốc

meo-tot-10

(Ảnh: finecooking)  

Mẹo: Bổ miếng quả xoài. Để mặt cắt miếng xoài sát miệng cốc, sau đó vừa ấn vừa kéo miếng xoài từ trên xuống dưới. Phần thịt quả được cắt sẽ rơi vào trong miệng cốc, phần vỏ sẽ tách ra vẫn nằm trong tay bạn. Làm tương tự với kiwi và bơ.

Loading...

Sự thật: Thực ra cách này không có hiệu quả lắm. Bạn cần phải hết sức khéo léo nếu muốn bóc vỏ hoa quả theo cách này. Nếu không chúng sẽ nát hết và bạn chỉ thu được nước ép mà thôi.

Theo Vntinnhanh.vn

loading...

Bình Luận

Phản Hồi

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Loading...