Sống Khỏe

VÀO BẾP

Cộng đồng mạng xôn xao chia sẻ bí kíp trồng dâu tây trong chậu hơn 1 tháng cho quả ăn suốt cả mùa

Gia đình bạn sẽ có dâu tây ăn suốt mùa chỉ sau 1 tháng chăm bón chính là điều khiến dân mạng truyền tai nhau gây xôn xao thời gian gần đây. Hãy cùng chúng tôi khám phá bí quyết này!

Dâu tây có vị chua dịu, thanh mát được nhiều người ưa thích. Bắt nguồn từ Châu Mỹ, chúng được người Châu Âu lai tạo và gieo trồng từ thế kỷ 18. Ở Việt Nam, dâu tây được trồng nhiều ở khu vực thời tiết mát mẻ như Đà Lạt. Đà Lạt cũng là địa điểm nổi danh cả nước với giống dâu tây ngon nhất cả nước.

loading...

Là giống quả được nhiều người ưa chuộng nên dầu tây được bán trên thị trường hiện nay với giá cao gấp đôi năm ngoái. Giá dâu tây dao động từ 110.000 – 150.000 đồng thậm chí 200.000-250.000 đồng/kg.

Loading...

Dễ trồng thích hợp trồng ở những chậu nhỏ, những nơi nhiều ánh mặt trời dâu tây được các nhà vườn và người yêu dâu tây săn lùng hạt giống và đem về trồng trong nhà.

Bước 1: Chọn chậu cây và làm đất 

Bạn nên chọn loại chậu có nhiều lỗ nhỏ để trồng được nhiều hơn và cây không bị thối gốc do úng nước. Nếu không có thể sử dụng những bồn ngang để cây bò dọc trên thành chậu. Chậu có đường kính tối thiểu 12-15cm. Loại chậu lý tưởng nhất có đường kính 20cm.

Đất thích hợp để trồng là đất thịt đã trộn phân bón, xơ dừa và chấu. Mỗi ngày đặt cây nơi nhiều ánh sáng từ 6-8 tiếng

Bước 2: Cho đất vào chậu và trồng cây.

loading...

Bạn có thể ươm hạt trong nước khoảng 2 -3 ngày hoặc mua cây giống đã ươm sẵn. Cho đất xuống đáy chậu, nén chặt đấy và tưới nước để duy trì độ ẩm của cây. Cần lấp đất ngang miệng lỗ và không chèn lên thân cây.

Bước 3: Chèn cây giống vào chậu

Đặt cây giống đầu hướng các lỗ quanh chậu rồi đổ thêm đất chèn vào từ miệng chậu rồi nén nhẹ cho chắc rễ cây. Làm lần lượt cho đến khi lấp đầy các lỗ khác đến khi đầy chậu. Sau khi trồng đầy chậu, bạn tưới nước để nước ngấm xuống đáy.

Cần thường xuyên tưới nước khi bề mặt đất se lại và khi ánh sáng quá nhiều.

Bước 4: Chờ cây đơm hoa, kết trái

Sau khoảng 2 tháng, cây sẽ đơm hoa kết trái. Thời gian bình thường để cây ra hoa, kết quả là từ tuần 6-8. Khoảng thời gian này cây cần được cung cấp đủ nước và đặt ở nơi có nhiều ánh sáng.

Loading...

Bạn có thể bắt đầu thu hoạch quả khi các mắt đầy đặn, vỏ quả tươi sáng có màu đỏ hấp dẫn. Những quả dâu tây tươi ngon, chín mọng và siêu sạch đang chờ đón bạn mỗi sáng ngay tại nhà nhờ cách làm cực đơn giản này.

Theo Feedy.vn

loading...

Bình Luận

Phản Hồi

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Loading...