Sống Khỏe

SỐNG KHỎE

Nước Mỹ coi loại quả này là “thần dược” chống ung thư trong khi người Việt cứ thấy chúng là vứt đi

Những quả chuối chín rục với nhiều đốm nâu (hay còn gọi là chuối chín trứng cuốc) không được đẹp mắt lắm thường bị bạn bỏ đi. Thế nhưng, theo nghiên cứu của các nhà khoa học Mỹ mới đây thì chúng mới chính là thuốc chống ung thư tự nhiên sẵn có.

Việt Nam là một đất nước giàu tài nguyên thiên nhiên lại mang đậm chất khí hậu nhiệt đới nên đôi khi chúng ta “ngủ” trên đống thuốc mà không biết. Chuối loại quả vị ngọt, mùi thơm được trồng rộng khắp trên cả ba miền của Việt Nam. Là loại hoa quả được nhiều người ưa thích, dễ ăn, có sẵn, chuối được chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn.

loading...

chuoi-tuc-11

Khi chín già, chuối sẽ sản xuất ra một hợp chất gọi là gọi là TNF (tumor necrosis factor-yếu tố hủy hoại khối u) khiến xuất hiện những đốm nâu đen kìa lạ trên vỏ chuối. Đồng thời, chúng có khả năng tiêu diệt các tế bào bất thường.

Loading...

chuoi-my-1

Chuối càng sẫm màu thì khả năng kháng cự với những tế bào bất thường càng mạnh. Chính vì vậy mà chuối càng chín thì thành phần chống lại ung thư càng cao.

chuoi-my-2

Trong 100 gram thịt chuối thì sẽ cung cấp :

chuoi-ruc-2
92 kcal – 1,03g protein – 396 mg K. – 1 mg NA –6 mg Calcium

– 0,31 mg Fe – 29 mg Mg – 20 mg P. – 0,16 mg ZN – 0,104 mgCu

– 0,152 mg Mn – 1,1 mcg Se – 9,1 mg Vit. C – 0,045 mg Thiamin – 0,1 mg Riboflavin

– 0,54 mg Niacin – 0,26 mg Pantothenic Acid – 0,578 mg Pyridoxin – 19 mcg Folate

– 0,012 g Tryptophan – 0,034 g Threonine – 0,033 g Isoleucine – 0,071 g Leucine

– 0,048 g Lysine – 0,011 g Methionine – 0,038 g Phenylalanine – 0,047 g Valine – 0,047 g Arginine

– 0,081 g Histidine

loading...

Thành phần dinh dưỡng này sẽ thay đổi khi chuối chín. Lượng chất chống oxy hóa tăng lên cùng với thành phần chất chống ung thư. Trong một nghiên cứu của các nhà khoa học Nhật về khả năng phòng chống ung thư, thì chuối có tác dụng vượt xa táo, nho, dưa hấu, dứa, lê và hồng.

chuoi-thamden

Chuối là loại trái cây có hàm lượng potassium cao nhất trong số những loại rau quả thông dụng. Trong một 100 gram thịt chuối có đến 396 mg khoáng chất potassium trong khi chỉ có 1mg Sodium… Sự tương quan giữa muối sodium và potassium có liên quan đến việc duy trì độ pH và sự cân bằng chất lỏng trong cơ thể.

chuoi-chinruc

Trong khi sodium – thành phần quan trọng của muối ăn và những thức ăn mặn hàng ngày – có tác dụng giữ lại một lượng nước nhất định tạo gánh nặng cho hệ tim mạch thì potassium lại có tính năng như một chất điện phân giúp thải trừ bớt sodium ra khỏi cơ thể. Chuối chín có tác dụng cân bằng huyết áp.

chuoi-my-3

Không chỉ có tác dụng ngăn ngừa ung thư, chuối chín còn có khả năng tăng giảm miễn dịch cao gấp 8 lần chuối bình thường. Là tác nhân phá hủy khối u (TNF), chỉ với 1-2 quả chuối chín rục mỗi ngày những căn bệnh về căng thẳng thần kinh, đột quỵ, kiểm xoát thân nhiệt suy yếu tinh thần… cũng sẽ lập tức tránh xa bạn.

chuoi-my-4

Loading...

Trong cuộc chiến chống ung thư, phát hiện mới về loại hoa quả này là tín hiệu đáng mừng dành cho những bệnh nhân ung thư. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý khi chuối quá chín thì cần được bảo quản trong tủ lạnh để tránh hao mòn vitamin và khoáng chất.

Theo Feedy.vn

loading...

Bình Luận

Phản Hồi

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Loading...